HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN ĐÈN THẢ

 
Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm đèn trang trí không ngừng cho ra đời nhiều mẫu mã mới lạ, đẹp mắt phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Trong đó, đèn thả trang trí có tính nghệ thuật cao sẽ giúp mang đến vẻ đẹp ấn tượng, dễ chịu nhất cho từng không gian sử dụng. Thế nhưng, làm sao để chọn được đèn thả phù hợp với từng không gian sử dụng? Cùng tham khảo một vài bí quyết sao nhé!

Thứ nhất, Lựa chọn đèn thả

+ Kiểm tra kỹ thuật đèn thả
Cũng giống khi chọn mua những loại đèn trang trí khác, mua đèn thả trang trí bạn cũng cần phải quan sát nhiều yếu tố khác nhau nhằm đảm bảo mua đúng loại đèn chất lượng. Cụ thể, cần tiết hiểu các yếu tố như: dấu hiệu nhận dạng, thương hiệu, mã số, điện áp định mức, công suất định mức, ký hiệu an toàn,…tất cả những thông số này đều có ảnh hưởng đến chất lượng để bộ đèn thả trang trí. Trong các yếu tố trên thì công suất đóng vai trò khá quan trọng, bởi nếu công suất vượt quá định mức quy chuẩn sẽ làm cho ánh sáng đèn thả quá lóe gây chói mắt và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
Ngoài ra, sợ cáp đèn thả cũng rất quan trọng, để đảm bảo an toàn thì sợ cáp tiêu chuẩn của đèn thả của bàn ăn và phòng khách phải đảm bảo nhỏ nhất là bằng 0,5mm2. Không nên dùng dây nhỏ hơn vì sẽ khiến cho dòng điện chạy bên trong cáp bị chập, hoặc lớp nhựa cách điện làm bằng chất liệu không tốt sẽ dễ gây cháy đèn rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Về phần chao đèn cũng phải đủ lớn không nên chọn chao đèn quá nhỏ sẽ không phát huy được hết ánh sáng hoặc làm khuất ánh sáng. Thông thường, chao đèn chiếm khoảng 60% khối lượng của bộ đèn, vì vậy khi chọn mua bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này nhé.

+ Chọn đèn thả phù hợp với không gian
Tùy vào phong cách kiến trúc của từng phòng mà bạn lựa chọn áng sáng đèn trang trí cho phù hợp với không gian tổng thể. Về kích thước, khi mua tốt nhất bạn nên thử đèn loại có nhỏ cho đến đèn có kích thước lớn, bởi mỗi loại đèn thả sẽ có diện tích chiếu sáng khác nhau. Vì vậy, cách lựa chọn này sẽ giúp bạn chọn được bộ đèn phù hợp nhất với không gian phòng của mình.
 
Thứ hai, Bảo quản đèn thả
Để có thể sử dụng đèn thả trang trí được bền lâu thì khâu bảo quản, chăm sóc là rất quan trọng. Vì vậy, không nên trung bày đèn thả ở khu vực ẩm thấp sẽ khiến cho hợp kim của chao đèn dễ bị oxi hóa và làm hỏng đèn nhanh hơn. Không chỉ vậy, nơi có độ ẩm cao còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn, vì thế tốt nhất nên lắp đèn ở khu vực khô ráo, thông thoáng như: phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ là phù hợp nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nên thực hiện vệ sinh chao đèn và bóng đèn thường xuyên, bụi bẩn bám nhiều sẽ làm giảm cường độ chiếu sáng gây cảm giác khó chịu cho không gian phòng. Trong lúc vệ sinh bạn nên dùng khăn ướt và dung dịch tẩy chuyên dụng để tránh làm hư hỏng đèn nhé.
 
Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể chọn được bộ đèn thả phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé. Chúc bạn thành công!
s

Hỗ trợ trực tuyến


Hà Nội

0968015774

Hồ Chí Minh

0985098343